12 quốc gia nữa không được miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju của Hàn Quốc

Vừa qua, ngày 31/7/2018, Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố thêm 12 quốc gia không được phép miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju. Vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 24 quốc gia và vùng lãnh thổ không được miễn thị thực nhập cảnh đảo Jeju của đất nước này.

12 quốc gia nữa không được miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju của Hàn Quốc

Theo công bố trên thì 12 quốc gia: Ai Cập, Gambia, Senegal, Bangladesh, Kyrgyzstan, Pakistan, Somalia, Uzbekistan, Nepal, Cameroon, Sri Lanka và Myanmar sẽ phải xin cấp thị thực nếu muốn nhập cảnh vào đảo Jeju. Quyết định này sẽ chính thức thực hiện từ ngày 1/9/2018 đối với công dân đến từ Ai Cập và từ ngày 1/8/2018 với công dân của 11 nước còn lại.

Nguyên nhân xuất phát là do thời gian vừa qua đã xảy ra tình trạng công dân từ các quốc gia Trung Đông ồ ạt đến đảo Jeju và xin tị nạn tại Hàn Quốc, do đó chính quyền nước này phải mở rộng danh sách các quốc gia không được nhập cảnh vào đảo Jeju. Nếu năm 2001, Hàn Quốc bắt đầu thực thi chế độ miễn thị thực khi nhập cảnh vào đảo Jeju để thu hút khách du lịch nước ngoài tới hòn đảo phía Nam nước này, thì năm 2018, nước này đã quyết định thu hẹp chế độ miễn thị thực nhập cảnh, để kiểm soát, quản lý tốt việc nhập cảnh, nhập cư tại đất nước này.

Ngoài ra, công dân các quốc gia và vùng lãnh thổ Yemen, Iran, Sudan, Syria, CH Macedonia, Cuba, Afghanistan, Iraq, Ghana, Nigeria, Kosovo và Palestine phải xin cấp thị thực mới được nhập cảnh vào đảo Jeju.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top