6 đường bay Việt Nam được mở lại lần lượt vào ngày 15/9 và 22/9

Theo thông tin mới nhất từ Văn phòng Chính Phủ thì các đường bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Lào sẽ lần lượt được mở lại từ ngày 15/9 và ngày 22/9/2020.

Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Sở hữu giấy miễn thị thực 5 năm trong ngày

6 đường bay Việt Nam được mở lại lần lượt vào ngày 15/9 và 22/9

Và chỉ có các đối tượng dưới đây mới được phép nhập cảnh Việt Nam:

– Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân;

– Chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân;

– Học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam; người Việt Nam từ nước ngoài trở về (Việt Kiều).

Tuy nhiên, các đối tượng này muốn nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 cấp trước 3 ngày lên máy bay, và sau khi nhập cảnh Việt Nam phải tiếp tục xét nghiệm lại tại địa điểm cách ly. Trường hợp nếu kết quả 2 lần xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 thì được xem xét rút ngắn thời gian cách ly tập trung còn 5 ngày. Sau đó tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà, trụ sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học….

Địa điểm cách ly của người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân của họ là nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc khách sạn, cở sở lưu trú. Riêng các chuyên gia, người lao động, nhà đầu tư, nhà quản lý, học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân nước ngoài của công dân Việt Nam thì cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn. Người Việt Nam thì cách ly tại cơ sở tập trung do quân đội quản lý hoặc khách sạn. Đặc biệt, trường hợp quá cảnh từ nước thứ 3 nhập cảnh Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp đặc biệt. Còn với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam làm việc dưới 14 ngày thì phải tuân thủ nghiêm biện pháp phòng chống dịch mà không phải cách ly tập trung 14 ngày.

Được biết khi mở lại đường bay quốc tế thì chuyến khứ hồi TP HCM – Quảng Châu sẽ có 2 chuyến bay/tuần; chặng Hà Nội/TP HCM – Tokyo sẽ có 4 chuyến khứ hồi; Hà Nội/TP HCM – Seoul sẽ có 4 chuyến/ tuần; Hà Nội/TP HCM – Đài Bắc (Đài Loan) sẽ có 4 chuyến/tuần. Các hãng bay của Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ đối tác sẽ chia đôi số chuyến bay. Dưới đây là 6 tuyến đường bay thương mại quốc tế được khôi phục trong tháng 9 năm 2020:

1. Đường bay đường bay TP.HCM (Việt Nam) – Quảng Châu (Trung Quốc).

2. Đường bay Hà Nội – Tokyo và TP.HCM – Tokyo (Nhật Bản)

3. Đường bay Hà Nội và TP.HCM (Việt Nam) – Seoul (Hàn Quốc)

4. Đường bay Hà Nội và TP.HCM (Việt Nam) – Đài Loan

5. Đường bay Việt Nam – Lào

6. Đường bay Việt Nam – Campuchia

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO VỢ, CHỒNG, CON CỦA VIỆT KIỀU, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận

EnglishVietnamUnknown