EU chính thức miễn thị thực cho Công dân Ukraine 90 ngày trong 180 ngày

Quy chế miễn thị thực giữa Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine chính thức có hiệu lực từ ngày 11/6.

EU chính thức miễn thị thực cho Công dân Ukraine 90 ngày trong 180 ngày

Đây là tin vui cho công dân Ukraine đã nhiều năm xin EU cấp miễn thị thực (miễn visa) giờ đây ước mơ của họ trở thành hiện thực.

Như vậy, từ nay, công dân Ukraine có hộ chiếu sinh trắc học có thể đi 30 nước châu Âu mà không cần thị thực với thời gian lưu trú không quá 90 ngày trong vòng 180 ngày bất kỳ.
Under the new visa regime, Ukrainians with a biometric passport will be able to enter the EU without a visa for 90 days in any 180-day period, for tourism, to visit relatives or friends, or for business purposes, but not to work.
Điều này làm tăng giá trị của hộ chiếu Ukraine vì được các quốc gia EU cho miễn thị thực,  chỉ trừ Anh Quốc và Ai Len vì không thuộc khu vực Schengen.

Quy chế miễn thị thực cho công dân Ukraine này được áp dụng tại tất cả các nước thành viên EU, ngoại trừ Anh, CH Ireland, Công quốc Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Một buổi lễ tượng trưng đánh dấu việc miễn thị thực giữa Ukraine và khu vực Shchengen đã được tổ chức tại khu vực biên giới giữa Ukraine và Slovakia, với sự tham dự của tổng thống hai nước.

The visa exemption applies to all EU countries, except the U.K. and Ireland, which are not part of the Schengen zone. The EU Parliament approved the visa waiver two months ago, and the EU Council approved it last month.

Trước đó, Ukraine đã hoàn thành 144 tiêu chí của kế hoạch hành động miễn thị thực, trong đó có các biện pháp đảm bảo giấy tờ, kiểm soát biên giới, đấu tranh chống tham nhũng. Xem thêm Miễn thị thực 5 năm

EU chính thức miễn thị thực cho Công dân Ukraine 90 ngày trong 180 ngàyNhà chức trách Ukraine kiểm tra hộ chiếu tại cửa khẩu biên giới Ukraine – Balan ở Lviv ngày 11/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 6/4, Nghị viện châu Âu đã thông qua chế độ miễn thị thực cho công dân Ukraine. Quyết định được Hội đồng châu Âu phê chuẩn ngày 11/5.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết sau khi được miễn thị thực, số người qua lại biên giới nước này ở phía Tây có thể tăng 20% so với mức 100.000 người hiện nay.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO VỢ, CHỒNG, CON CỦA VIỆT KIỀU, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận

EnglishVietnamUnknown