Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam là hình thức được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi bạn chỉ cần làm một lần nhưng giá trị sử dụng của nó lâu dài so với hình thức miễn thị thực đương nhiên. Vậy miễn thị thực 5 năm và miễn thị thực đương nhiên khác nhau chỗ nào? Đối tượng và điều kiện được miễn thị thực 5 năm là gì? Nơi nào có thể tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện được việc miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài.

miễn thị thực 5 năm
M

Sự khác nhau giữa miễn thị thực đương nhiên và miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

STTTiêu chíMiễn thị thực đương nhiênMiễn thị thực 5 năm
1Đối tượngMiễn thị thực đương nhiên nghĩa là công dân thuộc các quốc gia ký các hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với Việt Nam.Là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Chính phủ Việt Nam ưu tiên giành cho những người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam không phân biệt quốc gia.
2Thời gianKhông quá từ 15 ngày đến 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh180 ngày cho mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam trong thời hạn 5 năm.
3PhíBạn không phải mất phí hay đóng tiền khi nhập cảnh.Khi xin miễn thị thực công dân phải nộp phí cho cơ quan Nhà nước.
4Ví dụCác quốc gia ASEAN hay Nhật Bản, Hàn Quốc đến Việt Nam sẽ được miễn thị thực 15 ngày. Nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy là 5 nước tây Âu được miễn thị thực từ năm 2015 đến nay.Ông A – người Mỹ lấy vợ là người Việt Nam, muốn sống và làm việc tại Việt Nam có thể xin giấy miễn thị thực 5 năm.

Đối tượng và điều liện được miễn thị thực 5 năm là gì?

* Đối tượng được miễn thị thực 5 năm: Theo như khái niệm thì đối tượng được miễn thị thực 5 năm là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

* Điều kiện được miễn thị thực 5 năm:
Theo nghị định số 82/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/9/2015 thì điều kiện được miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài như sau:

– Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay cho hộ chiếu còn giá trị ít nhất 1 năm kể từ ngày nhập cảnh.

– Có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

– Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh được quy định tại điều 21 và điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

đối tượng điều kiện miễn thị thực 5 năm

Xem tham khảo thêm giấy miễn thị thực là gì

Nơi tư vấn và hỗ trợ giải quyết hồ sơ miễn thị thực 5 năm?

PNVT là công ty có hơn 10 năm thực hiện các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm có thể chia sẻ các thông tin về miễn thị thực 5 năm và hỗ trợ các thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài đến Việt Nam.

Điểm nổi bật khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi là bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cung cấp những giấy tờ cần thiết (hộ chiếu, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân, huyết thống…) cho chúng tôi. PNVT chúng tôi sẽ làm tất cả cho bạn, từ điền form mẫu đến dịch thuật công chứng các giấy tờ, lập hồ sơ và nộp cơ quan chức năng. Bạn chỉ cần tin tưởng vào khả năng và uy tín của chúng tôi trong suốt thời gian qua mà thôi.

nơi giải quyết hồ sơ miễn thị thực 5 năm

Vậy hãy đến với dịch vụ miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài của công ty PNVT chúng tôi. Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như thái độ phục vụ của PNVT chúng tôi.

1 thought on “Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top