Home / Kiến thức khác / Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến? Trái tuyến?

Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến? Trái tuyến?

Bài viết này giúp chúng ta phân biệt đâu là làm Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến? Trái tuyến? Thủ tục cần những gì, có sự khác biệt nào giữa đúng và trái tuyến? Nếu không đúng tuyến có nộp được không? Điều kiện được nộp xin cấp hộ chiếu trong trường hợp trái tuyến là gì?… Hy vọng với bài viết nhỏ này, chúng tôi cố trình bày thật xúc tích để bạn có thể hiểu, sau đó thực hiện TỰ MÌNH. Trong trường hợp không đúng điều kiện thì lúc đó mới “cầu viện” đến chúng tôi vậy.

thủ tục làm hộ chiếu trái tuyến

Bản chất của Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến và Trái tuyến?

  • Để hiểu bản chất của Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến hay Trái tuyến, pháp luật có quy định như sau: Căn cứ vào nơi thường trú trên hộ khẩu, người có tên trên hộ khẩu được quyền làm hồ sơ xin cấp hồ chiếu tại Phòng xuất nhập cảnh của tỉnh ghi trên hộ khẩu đó. Đây là trường hợp đúng tuyến.
  • Pháp luật cũng quy định: Người có hộ khẩu ghi nên thường trú ở một tỉnh này, vẫn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu ở một tỉnh KHÁC, với điều kiện, người này phải xin được xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú và trên tờ khai xin cấp hộ chiếu cũng phải được xác nhận ở gốc trái dưới bởi công an khu vực thuộc TỈNH KHÁC. Trường hợp này gọi là trái tuyến.
  • Từ đây chúng ta dễ dàng biết được đâu là Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến và Trái tuyến, điều kiện để làm đúng tuyến và trái tuyến theo pháp luật là như thế nào.
  • Theo quy định thì công an khu vực buộc phải xác nhận tạm trú và xác nhận lên tờ khai xin cấp hộ chiếu cho người yêu cầu, nếu người này có đăng ký tạm trú đúng pháp luật. Tuy nhiên, thực tế không ít người gặp khó khăn vì thủ tục tương đối “khó chịu”. Như vậy đâu là giải pháp tốt nhất và tiết kiệm thời gian cho người ai không có điều kiện để nộp hồ sơ trái tuyến?

Xem thêm:

Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến? Trái tuyến?

Nếu bạn trong trường hợp đúng tuyến, thủ tục làm hộ chiếu sẽ giống như bình thường, hãy xem thủ tục làm hộ chiếu phổ thông. Nếu trong trường hợp trái tuyến, thì thành phần hồ sơ cũng giống như đúng tuyến, tuy nhiên bạn phải bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú/hoặc KT3, hoặc sổ tạm trú, và BẮT BUỘC TRÊN TỜ KHAI HỘ CHIẾU, PHẢI CÓ DẤU XÁC NHẬN CỦA CÔNG AN ĐỊA PHƯƠNG NƠI BẠN TẠM TRÚ. Tuy nhiên, thực tế “thường hay phũ phàng” có khi cũng “hên xui” lắm.

Giải pháp đối với Thủ tục làm hộ chiếu đúng tuyến? Trái tuyến?

  • Đối với một người dân nếu có điều kiện làm đúng tuyến thì rất dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị 3 ảnh (4x6cm, phông nền trắng) và đến Phòng xuất nhập cảnh thuộc tỉnh có ghi trong hộ khẩu là có thể làm ngay và đăng ký gởi chuyển phát nhanh đến bất kỳ địa chỉ nào mong muốn. Tuy nhiên, nếu một người không đủ điều kiện để về nơi mà hộ khẩu quy định, và không thể xin được xác nhận tạm trú…thì hãy “cầu viện” nơi chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.
  • Với phương án “cầu viện” này, chúng tôi đều có thể làm cho tất cả công dân nếu ở Việt Nam: Nếu làm lần đầu bắt buộc phải đối chiếu để ấn chỉ, lăn dấu vân tay, còn nếu đã xin cấp lại trong trường hợp hộ chiếu còn hạn thì có thể không phải đối chiếu. Việc đối chiếu sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản…

Nếu bạn thật sự cần chúng tôi hỗ trợ, hãy gọi ngay thông tin phần liên hệ ở thanh tiêu đề!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *