Home Thủ tục + Biểu mẫu 3 loại thủ tục xin miễn thị thực 5 năm đầy đủ nhất

3 loại thủ tục xin miễn thị thực 5 năm đầy đủ nhất

Ngoài trường hợp nhập cảnh Việt Nam bằng visa, một số đối tượng người nước ngoài cũng nhập cảnh Việt Nam bằng thẻ tạm trú hoặc giấy miễn thị thực 5 năm. Để xin giấy miễn thị thực 5 năm, đối tượng này phải là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Nếu các bạn thuộc các trường hợp này, các bạn nên thực hiện thủ hiện thủ tục xin miễn thị thực 5 năm (còn gọi là thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm). Việc có được giấy miễn thị thực 5 năm trong tay sẽ giúp các bạn được lưu trú hợp pháp ở Việt Nam trong suốt 6 tháng với mỗi lần nhập cảnh, kéo dài suốt 5 năm cho đến ngày giấy miễn thị thực 5 năm hết hạn.

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực

4 loại thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài

thủ tục xin miễn thị thực 5 năm

Lợi ích làm thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm dành cho các đối tượng là người nước ngoài có mối quan hệ hôn nhân, huyết thống với người Việt Nam. Và dưới đây là những lợi ích cụ thể khi các bạn thực hiện thủ tục xin miễn thị thực 5 năm và có giấy miễn thị thực 5 năm trong tay:

– Không phải xin visa nhập cảnh Việt Nam

– Quá trình thực hiện thủ tục đơn giản

– Tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí so với việc thực hiện các thủ tục nhập cảnh khác như: xin visa, làm thẻ tạm trú, thường trú…

– Mỗi lần nhập cảnh Việt Nam được lưu trú hợp pháp ở Việt Nam suốt 6 tháng trong vòng 5 năm cho đến khi giấy miễn thị thực 5 năm hết hạn.

– Hết thời hạn 6 tháng lưu trú trong 5 năm, các bạn không cần xuất cảnh mà chỉ cần gia hạn tạm trú ở Việt Nam.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin miễn thị thực 5 năm là gì?

Điều kiện thực hiện thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cụ thể như sau:

– Có hộ chiếu còn giá trị ít nhất 01 năm.

– Có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam

– Không là đối tượng thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh quy định tại Luật Xuất Nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho Việt kiều

Người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hãy thực hiện thủ tục xin miễn thị thực 5 năm theo diện Việt kiều hay thủ tục xin miễn thị thực cho Việt Kiều. Hồ sơ thực hiện thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều gồm:

– 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực (mẫu NA9 được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA);

– 01 trong các giấy tờ dưới đây: Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam; Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam;
Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam; Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam; Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị); Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị); Giấy khai sinh; Thẻ cử tri mới nhất; Sổ hộ khẩu; Sổ thông hành cấp trước 1975; Thẻ căn cước cấp trước 1975;
Tờ trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975; Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam (kèm bản sao chứng thực hoặc có bản chính để đối chiếu).

– 02 tấm ảnh 4×6 cm (01 dán vào tờ khai, 01 để rời);

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 01 năm (kèm theo 1 bản photo);

Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam hoặc người có nguồn gốc Việt Nam

– 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực (mẫu NA9 được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA);

– 02 tấm ảnh 4×6 cm (01 dán vào Tờ khai, 01 để rời);

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (kèm bản chụp);

– Trường hợp có quan hệ hôn nhận: Giấy đăng ký kết hôn (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ).

– Trường hợp có quan hệ huyết thống: Giấy khai sinh của người nước ngoài là con của công dân Việt Nam hoặc giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ). Nếu là con nuôi thì phải có quyết định nuôi con nuôi.

– Visa đúng mục đích thăm thân (có ký hiệu TT)

Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực được thực hiện khi giấy miễn thị thực 5 năm còn hạn nhưng bị mất, bị hỏng. Ngoài ra, người nước ngoài có nhu cầu điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực đã cấp hoặc gặp trường hợp giấy miễn thị thực 5 năm hết hạn thì cũng tiến hành thực hiện loại thủ tục này.

Hồ sơ xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm gồm:

– 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực ( NA9 được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA);

– Trường hợp mất giấy miễn thị thực 5 năm phải nộp đơn báo mất.

– Trường hợp có nhu cầu điều chỉnh thông tin trong giấy miễn thị thực 5 năm thì phải nộp bản sao chứng thực của giấy tờ chứng minh nội dung cần điều chỉnh, hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu.

– Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 01 năm (kèm theo bản chụp);

– 2 tấm ảnh 4×6 cm (01 vào tờ khai, 01 để rời);

Nơi cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Có 2 nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài, cụ thể:

– Bạn đang ở nước ngoài: hãy đến cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Xem danh sách các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

– Bạn đang có mặt ở Việt Nam, hãy đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

+ Tại Hà Nội: số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 84 4 38257941. Fax: 04 38243287, 04. 38243288

+ Tại TPHCM: số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 84 236 3822 381

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ làm thủ tục xin miễn thị thực 5 năm trong 3 ngày

Tuy thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm khá đơn giản, tuy nhiên, nếu bạn tự làm thủ tục có thể sẽ nhận kết quả sau 5-10 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp. Do đó, nếu các bạn có nhu cầu xử lý nhanh hồ sơ, sớm có kết quả giấy miễn thị thực 5 năm trong tay thì các bạn hãy đến với dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục xin miễn thị thực 5 năm trong 3 ngày tại PNVT – Đây là công ty đã tồn tại và có hơn 12 năm xử lý thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài, chuyên gia của PNVT đều thành thạo trong việc giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài đến Việt Nam. Đặc biệt chúng tôi sẽ:

– Xử lý từ A-Z thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

– Hỗ trợ làm gấp giấy miễn thị thực 5 năm, có kết quả trong 3 ngày làm việc.

– Hỗ trợ dịch vụ giao kết quả tận nhà (nếu quý khách yêu cầu)

– Luôn tư vấn và đưa ra các giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất giúp người nước ngoài.

Và ngoài việc tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xin miễn thị thực 5 năm tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, TPHCM. PNVT còn nhận tư vấn và hỗ trợ giải quyết thủ tục xin miễn thị thực 5 năm ở An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hậu Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *