Nghị định 82 về miễn thị thực

Nghị định 82 về miễn thị thực có tên đầy đủ là nghị định quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam. Nghị định này do Chính Phủ ban hành ngày 24 tháng 09 năm 2015.

nghị định 82 về miễn thị thực

Nghị định 82 về miễn thị thực có cấu trúc như thế nào?

Nghị định 82/2015/NĐ-CP về miễn thị thực gồm 3 chương 15 điều. Trong đó:

Chương 1: quy định chung, gồm 5 điều.

Chương 2: trình tự, thủ tục cấp, cấp lại, thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực, gồm 7 điều.

Chương 3: điều khoản thi hành, 3 điều.

Xem tham khảo thêm thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài

Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực theo nghị định 82

Tại điều 6, chương 2, nghị định này thì hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực gồm:

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

– Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực kèm theo 02 ảnh (01 ảnh dán trong tờ khai).

– Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy miễn thị thực:

+ Người Việt Nam định cư ở nước ngoài nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau đây: Giấy khai sinh, quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam hoặc giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam, giấy tờ khác có ghi quốc tịch Việt Nam hoặc có giá trị chứng minh quốc tịch Việt Nam trước đây của người đó;

+ Người nước ngoài nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ chứng minh là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

+ Trường hợp không có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài căn cứ vào giá trị giấy tờ của người đề nghị trong đó có ghi đương sự là người gốc Việt Nam để xem xét, quyết định việc tiếp nhận hồ sơ.

Điều kiện miễn thị thực theo nghị định 82

Theo điều 3, nghị định 82 năm 2015 thì người đề nghị cấp giấy miễn thị thực phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

– Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm.

– Có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng quy định tại khoản 1, điều 2 của nghị định này.

– Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh quy định tại điều 21 và điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Nơi cấp giấy miễn thị thực theo nghị định 82

Người đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu cấp giấy miễn thị thực nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, cụ thể.

* Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Ngoại Giao, có trụ sở chính tại Hà Nội, cụ thể:

– Địa chỉ: số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Điện thoại: +84 4 38257941

– Fax: 04 38243287, 04. 38243288

Ngoài ra tại miền Trung và miền Nam đều có trụ cở của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cụ thể:

+ Miền Trung, Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Đà Nẵng

– Địa chỉ: Số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

– Điện thoại: 07511.823383.

+ Miền Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh – TPHCM

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

– Điện thoại: +84 236 3822 381

* Phòng Xuất Nhập Cảnh – Công An Tỉnh, Thành Phố, chẳng hạn:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công An TPHCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

– Điện thoại: (028).38.299.398

– Fax: (028).38.244.075

– Website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

Tải/download nghị định 82 về miễn thị thực

Bạn có thể tải/download nghị định 82 về miễn thị thực khi bấm chọn vào biểu tượng dưới đây.

tải nghị định 82 về miễn thị thực

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/nghi-dinh-82-ve-mien-thi-thuc.doc

http://www.mediafire.com/file/9a7nnyecoxy7cbl/nghi-dinh-82-ve-mien-thi-thuc.pdf/file

http://www.mediafire.com/file/u9u6j3bl5blw0yv/nghi-dinh-82-ve-mien-thi-thuc.doc/file

Nghị định 82 về miễn thị thực có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 11 năm 2015. Nghị định này đã thay thế quyết định số 135/2007/QĐ-TTg và quyết định số 10/2012/QĐ-TTg ngày 10 tháng 02 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Nghị định 82 về miễn thị thực
5 (100%) 4 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO VỢ, CHỒNG, CON CỦA VIỆT KIỀU, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

1 Bình luận

  1. Nguyễn Thị Hồng Yến October 1, 2018

Bình luận