Home Kiến thức Miễn thị thực Giấy miễn thị thực là gì?

Giấy miễn thị thực là gì?

Giấy miễn thị thực là gì? Giấy miễn thị thực gồm mấy loại? Công dân của quốc gia nào được miễn thị thực tại Việt Nam? Đó là những câu hỏi mà người nước ngoài thường quan tâm. Sau đây, PNVT sẽ giải đáp từng câu hỏi một.  Xem tham khảo thêm thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài tại đây hoặc https://mienthithucvisa.com/thu-tuc-xin-mien-thi-thuc-cho-nguoi-nuoc-ngoai-co-vo-hoac-chong-la-nguoi-viet-nam/.

giấy miễn thị thực là gì

Giấy miễn thị thực là gì?

Tại khoản 11, điều 3, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 ngày 16 tháng 6 năm 2014 thì thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Miễn thị thực Việt Nam là việc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mà không phải xin thị thực hoặc xin visa, vì quốc gia của họ đã có ký kết các hiệp định/ hiệp ước về miễn thị thực với Việt Nam, hoặc có thể là miễn thị thực đơn phương hay song phương của Việt Nam.

Giấy miễn thị thực Việt Nam là loại giấy tờ cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh và lưu trú ở Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến xuất nhập cảnh.

Giấy miễn thị thực gồm mấy loại?

Giấy miễn thị thực gồm 02 loại:

– Loại dán: Giấy miễn thị thực được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam.

– Loại sổ: Giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ mà Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.

Công dân của quốc gia nào được miễn thị thực tại Việt Nam?

Hiện nay, Việt Nam miễn thị thực visa cho 08 nước thành viên Asean, 05 nước châu Âu, 07 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan. Ngoài ra, Việt Nam cũng miễn thị thực cho người được cấp thẻ doanh nhân APEC (ABTC) và khách nước ngoài đến đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Để biết thêm thông tin chi tiết, Bạn có thể tham khảo bài viết “Ai được miễn thị thực vào Việt Nam?” qua địa chỉ: https://mienthithucvisa.com/ai-duoc-mien-thi-thuc-vao-viet-nam/.

Như vậy, PNVT vừa mới cung cấp các thông tin về miễn thị thực cũng như trả lời câu hỏi giấy miễn thị thực là gì? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc bạn muốn tìm hiểu hồ sơ thủ tục đề nghị cấp giấy miễn thị thực thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi. PNVT sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn để bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục hành chính này.

5/5 - (4 bình chọn)

One thought on “Giấy miễn thị thực là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *