Home Dịch vụ Miễn thị thực 5 năm Giữa Miễn Thị Thực 5 Năm và Gia Hạn Visa, nên chọn phương án nào?

Giữa Miễn Thị Thực 5 Năm và Gia Hạn Visa, nên chọn phương án nào?

Câu hỏi Giữa Miễn thị thực 5 năm và Gia Hạn Visa nên chọn phương án nào? thường được đặt ra đối với người nước ngoài, trong khi một số người nước ngoài thì không biết điều này. Để chọn lựa tối ưu giữa 2 phương án trên, chúng ta cần xét những mặt sau đây:

chon mien thi thuc 5 nam hay gia han visa, mien thi thuc va gia han visa, chọn miễn thị thực 5 năm hay gia hạn visa, miễn thị thực và gia hạn visa

Điều kiện tiếp cận của mỗi phương án

a) Đối với Gia hạn visa: Hầu như đối tượng nào cũng có thể tiếp cận phương án này,  trừ những quốc gia “khó”, tức những quốc gia nhạy cảm về mặt chính trị, tôn giáo, mà làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại Việt Nam.

b) Đối với Miễn Thị Thực 5 năm: Chỉ một số đối tượng được tiếp cận đến phương án này như sau:

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện:
1. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
2. Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Mục đích và thời gian lưu lại dài hay ngắn

Cái được của Miễn thị thực 5 năm là mỗi là vào Việt Nam sẽ được miễn visa đến 180 ngày (6 tháng), đây là ưu điểm tuyệt vời của Miễn Thị Thực PNVT. Ngoài ra, mỗi khi hết thời hạn 6 tháng, thì người có Giấy chứng nhận miễn thị thực sẽ được gia hạn visa dễ dàng với chi phí cực thấp, đây là ưu điểm thứ 2. Vì đây là chính sách ưu đãi của Nhà nước Việt Nam dành cho thân nhân của người Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Trong khi gia hạn visa thông thường thì chi phí cao hơn và mỗi lần gia hạn tiếp theo chi phí lại tăng cao. Ngoài ra, mỗi lần ra vào là phải tốn tiền tùy vào loại visa mà tốn ít hoặc nhiều.

Còn nếu bạn cần thời gian dài để ở lại giải quyết công việc kinh doanh, thì hãy chọn Miễn Thị Thực PNVT.

Thủ tục giữa miễn thị thực 5 năm và gia hạn visa?

  • Phương án Gia hạn visa: Thủ tục đơn giản hơn nhiều so với miễn thị thực 5 năm, tuy nhiên, nếu ở hơn 3 tháng và vẫn muốn tiếp tục lưu trú thì chi phí sẽ “tăng cao”. Về mặt thủ tục gia hạn visa, thì phương án này rất đơn giản, không đòi hỏi giấy tờ nhiều. Đến với Gia Hạn Visa Phú Ngọc Việt, chỉ cần Hộ Chiếu Gốc.
  • Phương án Miễn thị thực 5 năm: tuy chi phí thấp nếu ở lâu dài và đi lại thường xuyên, tuy nhiên phải thỏa mãn điều kiện xin miễn thị thực 5 năm, nào phải dịch thuật công chứng hồ sơ, chứng minh mối quan hệ với người Việt Nam. Nhưng khi làm việc với Miễn Thị Thực PNVT, thì chúng sẽ làm hết cho bạn, bạn không phải làm gì cả.

Tùy vào đặc trưng của từng hồ sơ

Cái này chỉ có những ai có đầy đủ kinh nghiệm, sở trường thì mới biết được thành phần hồ sơ này, để có thể chọn và quyết định đúng đắn nhất về chi phí và thời gian lưu trú, Miễn Thị Thực PNVT nhắc lại chỉ có những ai đã có thâm niên thì mới có thể giải quyết và đưa ra phương án tối ưu nhất cho bạn. Với phương châm “không có việc gì khó, chỉ sợ …..không….”, không gì là không thực hiện được.

Nếu bạn chưa rõ về phương án nào là tối ưu: Miễn Thị Thực hay Gia hạn visa, hãy liên hệ Miễn Thị Thực PNVT để tư vấn tốt nhất cho bạn, Bạn vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạn, công sức của mình!

Chúc Bạn sức khỏe, bình an, hạnh phúc!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *