Home Thủ tục + Biểu mẫu Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm sắp hết hạn

Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm sắp hết hạn

Việt Kiều hoặc người nước ngoài là vợ, hoặc chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được cấp giấy miễn thị thực 5 năm, nếu loại giấy tờ này sắp hết hạn (sắp hết 5 năm) thì phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm, để được tiếp tục lưu trú ở Việt Nam 6 tháng (180 ngày) với mỗi lần nhập cảnh, trong suốt 5 năm. Dưới đây là điều kiện, thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm. Trường hợp các bạn thuộc đối tượng này hoặc muốn gia hạn tạm trú khi hết 6 tháng mà không phải xuất cảnh Việt Nam, hãy liên hệ với PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm và gia hạn tạm trú Việt Nam nhanh chóng, tiết kiệm trong 3 ngày nhé.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

Khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm thì các bạn cần phải lưu ý:

 1.  Giấy miễn thị thực 5 năm sắp hết hạn
 2.  Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 01 năm
 3.  Có đầy đủ giấy tờ hợp lệ
 4.  Không phải là đối tượng chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh theo quy định tại Luật Xuất nhập cảnh Việt Nam năm 2014.
 5.  Visa đúng mục đích thăm thân, ký hiệu TT

Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm sắp hết hạn

Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm được áp dụng khi việt kiều (người có nguồn gốc Việt Nam) và người nước ngoài là vợ chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài có giấy miễn thị thực 5 năm sắp hết hạn. Thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm gồm có:

 1.  01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực;
 2.  Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 01 năm (kèm theo bản chụp);
 3.  2 tấm ảnh 4×6 cm (01 vào tờ khai, 01 để rời);

Mẫu hồ sơ làm thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

Mẫu hồ sơ thực hiện Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm là mẫu NA9 – Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công An.

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

 • Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm cho người có quan hệ hôn nhân, huyết thống với người Việt Nam hoặc người có nguồn gốc Việt Nam ở nước ngoài. Xem danh sách cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tại đây
 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam là nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm tại Việt Nam. Xem địa chỉ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại đây.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

Các bạn cần lưu ý các điểm sau khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm:

 1.  Thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm khi giấy miễn thị thực 5 năm sắp hết hạn (hết 5 năm). Chẳng hạn: giấy miễn thị thực 5 năm có thời hạn là 2/8/2020 – 2/8/2025, thì sắp đến ngày 2/8/2025, các bạn mới thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm.
 2.  Thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm khi giấy miễn thị thực 5 năm của bạn còn thời hạn nhưng bị thất lạc hoặc có sự thay đổi một vài thông tin trên giấy miễn thị thực 5 năm đã cấp trước đó.
 3.  Nếu hết 6 tháng, nhưng giấy miễn thị thực 5 năm còn thời hạn thì các bạn có thể gia hạn tạm trú ở Việt Nam (không cần xuất cảnh) hoặc xuất cảnh rồi nhập cảnh lại với việc thực hiện thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Ví dụ, giấy miễn thị thực 5 có thời hạn từ ngày 2/9/2020 – 2/9/2025, người này đã ở Việt Nam 6 tháng, từ ngày 2/9/2020, đến ngày 2/3/2021 thì hết 6 tháng. Lúc này, đối tượng này có 2 lựa chọn: a) xuất cảnh Việt Nam rồi nhập cảnh lại (tiếp tục được miễn thị thực 6 tháng), cứ vậy, hết 6 tháng thì lại xuất rồi nhập cảnh lại cho đến khi giấy miễn thị thực hết hạn (ngày hết hạn là 2/9/2025); b) xin gia hạn tạm trú (không cần xuất cảnh), cứ vậy, hết 6 tháng lại gia hạn tạm trú tiếp cho đến ngày 2/9/2025. Khi giấy miễn thị thực đã hết hạn 5 năm thì thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm theo quy định.

Dịch vụ xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm, nhận kết quả siêu nhanh

Việt Kiều hay vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang có mặt ở Việt Nam nếu muốn thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm trước khi giấy miễn thị thực cũ sắp hết hạn thì hãy đến với dịch vụ xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm siêu nhanh, có kết quả trong 3 ngày làm việc.

Hiện PNVT hỗ trợ dịch vụ xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm, nhận hồ sơ và giao kết quả tận nhà, nếu quý khách yêu cầu. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ các bạn khai mẫu hồ sơ. Các bạn sẽ sớm thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Vì vậy, dù bạn ở TPHCM hoặc ở bất kỳ tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam hoặc bạn đang ở nước ngoài muốn thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm thì hãy gọi cho chúng tôi nhé. Dịch vụ xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm sẽ hỗ trợ làm nhanh, làm gấp, làm khẩn giấy miễn thị thực 5 năm trong mọi trường hợp, giúp bạn sớm có kết quả chỉ sau 3 ngày làm việc của cơ quan chức năng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *