Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu

Trên giấy miễn thị thực 5 năm có số hộ chiếu, hình thức nhập cảnh, cơ quan cấp giấy miễn thị thực 5 năm, ngày cấp và số hộ chiếu của trẻ em đi cùng. Nếu người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam/ người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được cấp giấy miễn thị thực 5 năm nhưng sau đó có sự thay đổi về số hộ chiếu (do hết hạn) thì cần thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu.

thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu

Trường hợp thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu

Việt Kiều, người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được cấp giấy miễn thị thực 5 năm, hiện còn thời hạn, nhưng khi thay đổi số hộ chiếu thì buộc phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu. Dưới đây là 2 trường hợp xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm thường gặp:

Trường hợp 1: người mang tên trên giấy miễn thị thực 5 năm có số hộ chiếu mới (do hộ chiếu cũ hết hạn)

Trường hợp 2: Trẻ em đi cùng lúc đầu do còn nhỏ nên chưa được cấp hộ chiếu, khi đủ tuổi, trẻ em này được cấp hộ chiếu. Muốn nhập cảnh Việt Nam cùng với người có tên chính thức trên giấy miễn thị thực.

Ngoài ra, với trường hợp trẻ em còn 1 tình huống khác nữa là trẻ em đã có số hộ chiếu, đến thời điểm hiện tại người này muốn xin giấy miễn thị thực 5 năm riêng (không cùng với ba mẹ) hoặc số hộ chiếu của trẻ em vì lý do nào đó thay đổi số hộ chiếu, đều phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu

Khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu, các bạn cần phải lưu ý:

1) Giấy miễn thị thực 5 năm phải còn thời hạn

2) Hộ chiếu mới được cấp kèm hộ chiếu cũ hoặc giấy tờ chứng minh việc thay đổi số hộ chiếu

3) Có đầy đủ giấy tờ hợp lệ

4) Visa đúng mục đích thăm thân, ký hiệu TT

Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài có giấy miễn thị thực 5 năm còn thời hạn, nếu thay đổi số hộ chiếu hoặc muốn bổ sung/ điều chỉnh thông tin người đi cùng trên giấy miễn thị thực 5 năm thì cần thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm. Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 do thay đổi số hộ chiếu gồm có:

– 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực;

– Hộ chiếu cũ và mới (kèm theo bản chụp); Giấy tờ chứng minh nội dung cần điều chỉnh, bổ dung (bản sao) kèm theo bản chính để đối chiếu.

– 2 tấm ảnh 4×6 cm (01 vào tờ khai, 01 để rời);

Mẫu thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

Mẫu hồ sơ cần khai khi thực hiện Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu là mẫu NA9 – Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực. Mẫu này được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công An.

Cơ quan giải quyết Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

Cơ quan giải quyết Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu là cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (nếu các bạn đang ở nước ngoài) hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội, TPHCM (nếu các bạn đang có mặt ở Việt Nam).

Xem địa chỉ danh sách cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tại đây

Xem địa chỉ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại đây.

Dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm nhận kết quả nhanh trong 3 ngày

Trong vài trường hợp, các bạn không có đủ thời gian để thực hiện thủ tục hoặc không có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu thì có thể đến với PNVT – công ty cung cấp dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm tại TPHCM.

Đến với chúng tôi, các bạn được tư vấn và hỗ trợ xử lý từ A-Z thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu. Đặc biệt, khi các bạn cần gấp, chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn có kết quả trong 3 ngày làm việc, và nhận kết quả tận nhà (nếu các bạn yêu cầu).

Do đó, khi cần thực hiện Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm do thay đổi số hộ chiếu tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, TPHCM, các bạn có thể đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh các giải pháp có lợi và hiệu quả nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO VỢ, CHỒNG, CON CỦA VIỆT KIỀU, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận

EnglishVietnamUnknown