Thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài (miễn thị thực 5 năm) là một trong những thủ tục hành chính được khách hàng của PNVT đánh giá cao. Thủ tục miễn thị thực cho người nước ngoài được PNVT thực hiện hơn 10 năm qua, vì vậy các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam. Bạn là người thuộc trường hợp có vợ hoặc chồng là người Việt Nam. Bạn muốn nhập cảnh Việt Nam một cách dễ dàng? Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện thủ tục xin miễn thị thực. Sau đây PNVT sẽ giới thiệu với các bạn về thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam.

thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài

Miễn thị thực là gì?

Miễn thị thực là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Các loại miễn thị thực tại Việt Nam

Hiện tại, tại Việt Nam có các hình thức miễn thị thực sau đây:

– Miễn visa thị thực theo hiệp định song phương (Có đi có lại): nghĩa là quốc gia A miễn thị thực visa cho công dân của quốc gia B và ngược lại quốc gia B cũng miễn thị thực cho công dân của quốc gia A. Hiện nay, Việt Nam miễn visa thị thực cho các công dân đến từ các quốc gia Đông Nam Á (Asian) và các quốc gia này cũng miễn thị thực visa cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh các quốc gia này.

– Miễn thị thực đơn phương nghĩa là chỉ đơn phương phía Việt Nam miễn thị thực visa cho một số quốc gia.

– Miễn thị thực 5 năm: Là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Việt Nam ưu tiên giành cho những người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam không phân biệt quốc gia. Như vậy, trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam sẽ được miễn thị thực 5 năm theo quy định của nhà nước.

các loại miễn thị thực việt nam

Cơ quan giải quyết thủ tục xin miễn thị thực tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an là cơ quan giải quyết thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam. Bạn có thể nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cục xuất nhập cảnh tại TP HCM, cụ thể:

– Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

– Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM: số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

– 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực;

– 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4cm×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);

– Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);

– Giấy đăng ký kết hôn (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ).

– Visa đúng mục đích thăm thân (có ký hiệu TT)

thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài diện vợ chồng

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thủ tục miễn thị thực cho người nước ngoài tại PNVT

Bạn có thể chọn bất kỳ dịch vụ thủ tục miễn thị thực cho người nước ngoài nào tại TPHCM. Song điều quan trọng mà bạn muốn là thủ tục phải được thực hiện nhanh, gọn, lẹ và cho kết quả tốt nhất với thái độ ân cần, niềm nở và tận tình.

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài. Do đó chúng tôi luôn được khách hàng lựa chọn là đơn vị hợp tác lâu lài. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng:

Tuân thủ nguyên tắc khách hàng là trung tâm, là động lực phát triển của PNVT;

Làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao;

Phương châm hoạt động luôn lấy cái tâm làm gốc cho sự tồn tại và phát triển;

Tiêu chí giao dịch chỉ nhận thù lao khi hoàn thành giao dịch với khách hàng.

thủ tục miễn thị thực

Do đó, đừng để mình mất cơ hội trải nghiệm chất lượng dịch vụ thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam. Bạn hãy liên hệ và gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1 thought on “Thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam”

  1. Nguyễn Thị Ánh Tuyết

    Thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam – đầy đủ, chính xác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top