Home Dịch vụ Miễn thị thực 5 năm Gia hạn tạm trú cho Việt Kiều có giấy miễn thị thực 5 năm

Gia hạn tạm trú cho Việt Kiều có giấy miễn thị thực 5 năm

Bạn là Việt Kiều được cấp Giấy miễn thị thực 5 năm và đang lưu trú tại Việt Nam. Theo quy định, giấy miễn thị thực này có thời hạn 5 năm, nhưng với mỗi lần nhập cảnh Việt Nam chỉ được ở 6 tháng, muốn tiếp tục ở lại Việt Nam phải xuất cảnh, nhập cảnh trở lại hoặc tiến hành gia hạn tạm trú theo quy định của pháp luật.

Quy định gia hạn tạm trú của Việt Kiều có giấy miễn thị thực 5 năm

Miễn thị thực 5 năm là hình thức cho phép người nước ngoài hoặc người Việt Kiều nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thăm thân, công tác, du lịch, đầu tư hoặc giải quyết việc riêng tại Việt Nam. Khi có đủ các điều kiện để xin miễn thị thực 5 năm, bạn sẽ được cấp giấy miễn thị thực 5 năm. Sở hữu giấy này, bạn sẽ được phép xuất, nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần trong vòng 5 năm mà không cần phải xin visa. Và mỗi lần nhập cảnh, bạn sẽ được lưu trú tối đa không quá 180 ngày.

Khi giấy miễn thị thực gần hết hạn khoảng 30 ngày, nếu bạn vẫn muốn ở lại Việt Nam thì bạn phải xin gia hạn tạm trú theo diện miễn thị thực 5 năm. Thời gian được phép gia hạn thêm từ 3 đến 6 tháng để tiếp tục ở lại Việt Nam.

Hồ sơ xin gia hạn tạm trú cho người có giấy miễn thị thực 5 năm

Để gia hạn thêm thời gian tạm trú, người nước ngoài cần chuẩn bị thành phần hồ sơ như sau:

  • Tờ khai – mẫu NA5;
  • Giấy miễn thị thực 5 năm;
  • Hộ chiếu/giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế/giấy phép thường trú của cơ quan nước ngoài cấp.

Gia hạn tạm trú cho Việt Kiều có giấy miễn thị thực 5 năm

Dịch vụ gia hạn tạm trú cho Việt Kiều có giấy miễn thị thực 5 năm

Bạn có thể tự mình thực hiện việc gia hạn  giấy miễn thị thực 5 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ thiếu sót, không hợp lệ hoặc không nắm rõ về quy định của luật pháp, các thủ tục hay đường đi lại thì sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian xin gia hạn miễn thị thực 5 năm. Đến khi giấy miễn thị thực 5 năm hết hạn mà bạn vẫn chưa xin gia hạn để tiếp tục lưu trú thì bắt buộc bạn phải xuất cảnh.

Vì thế, hiện nay cách xin gia hạn miễn thị thực nhanh nhất, đơn giản nhất là bạn nên lựa chọn các công ty chuyên dịch vụ làm visa, gia hạn visa uy tín, chất lượng tiêu biểu như PNVT. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ không phải thất vọng vì:

  • Đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực visa với hơn 14 năm kinh nghiệm, nắm vững các quy định pháp luật và cập nhật các văn bản pháp luật thường xuyên.
  • Thay khách hàng thực hiện toàn bộ mọi thủ tục xin gia hạn tạm trú cho người có giấy miễn thị thực 5 năm từ việc chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng. Cam kết đúng hẹn, không làm lỡ thời gian của khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

Những điều cần biết để sở hữu giấy miễn thị thực 5 năm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *