Giấy miễn thị thực tiếng Anh là gì?

Miễn thị thực là gì, miễn thị thực tiếng Anh là gì, giấy miễn thị thực tiếng Anh là gì? là những câu hỏi mà cả người Việt Nam và nước ngoài muốn biết để có thể lập thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài hoặc cho Việt Kiều. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.  Xem hình dưới đây về giấy miễn thị thực 5 năm của Việt Nam.

miễn thị thực tiếng anh là gì

Miễn thị thực là gì?

Miễn thị thực hay visa là việc một người ở quốc gia này được phép nhập cảnh vào quốc gia khác mà không phải xin thị thực, lúc đó gọi là miễn thị thực. Việc miễn thị thực có thể ở dạng đơn phương hoặc song phương (song phương tức là quy tắc có đi có lại) căn cứ theo những hiệp ước / hiệp định của các quốc gia với nhau.

Các loại miễn thị thực ở Việt Nam

Ở Việt Nam khi nói đến miễn thị thực là nói đến:

  • Miễn thị thực (đương nhiên): tức theo quy định của các hiệp định giữa các quốc gia với nhau. Chẳng hạn, công dân Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh Singapore, và người Singapore được phép nhập cảnh vào Việt Nam mà không phải xin thị thực trước.
  • Miễn thị thực 5 năm (Việt Nam): áp dụng cho người nước ngoài là vợ/chồng/con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Mỗi lần nhập cảnh Việt Nam, người cấp giấy miễn thị thực 5 năm được phép lưu trú 6 tháng hay 180 ngày. Mỗi lần xuất nhập cảnh cách nhau ít nhất 30 ngày.

Miễn thị thực tiếng Anh là gì?

Ở Việt Nam, miễn thị thực tiếng Anh là visa exemption, hoặc visa free, trong khi ở Hoa Kỳ gọi là chương trình miễn thị thực, tiếng Anh gọi là Visa Waiver Program (VWP), tuy nhiên, chỉ một số quốc gia được hưởng chương trình này. Xem hình dưới đây về miễn thị thực của Hoa Kỳ

miễn thị thực tiếng anh là gìGiấy miễn thị thực tiếng Anh là gì?

Giấy miễn thị thực tiếng Anh được hiểu là giấy miễn thị thực 5 năm tiếng Anh (Việt Nam) là Certificate of visa exemption, trong khi ở Hoa Kỳ, dùng Visa Waiver theo chương trình miễn thị thực Hoa Kỳ (visa waiver program).

Như vậy miễn thị thực là gì, miễn thị thực tiếng Anh là gì và giấy miễn thị thực tiếng Anh là gì đã được làm rõ và thật sự mang lại lợi ích cho những ai thuộc đối tượng được cấp miễn thị thực, đặc biệt là miễn thị thực 5 năm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy ghi chú phần Bình luận bên dưới.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO VỢ, CHỒNG, CON CỦA VIỆT KIỀU, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận

EnglishVietnamUnknown