Giấy miễn Thị thực có lợi gì hơn so với Thị thực ?

Giấy miễn thị thực (miễn visa) được cấp cho người nước ngoài quan hệ chồng, vợ, con của người Việt Nam hay người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài để nhằm ưu tiên và đối xử ưu đãi cho người có liên quan chồng, vợ, con của người Việt Nam. Vì lý do này mà Giấy miễn Thị thực có lợi rất nhiều so với Thị thực.

giay mien thi thuc co loi so voi thi thuc

Những lợi ích mà Giấy miễn thị thực mang lại khi so sánh với thị thực thông thường

– Giấy miễn Thị thực có lợi hơn xin cấp thị thực, cho phép bạn được ra vào nước khác trong vòng 3 đến 5 năm mà không cần xin thị thực.  Do vậy giấy miễn thị thực cho phép người nước khác được cư trú  tại nước sở tại một thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ ở được lưu trú tối đa là 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, nếu ở hết 90 ngày mà bạn muốn ở thêm thì bạn phải đi xin  giai hạn thị thực.

– Tiết kiệm chi phí khi gia hạn visa tiếp theo: lấy ví dụ khi so sánh với visa 3 tháng nhiều lần, khi hết thời hạn này, thì chi phí gia hạn visa dạng miễn thị sẽ thấp hơn và dễ dàng hơn do ưu ái của Việt Nam danh cho người Việt Nam hay người nước ngoài có quan hệ chồng, vợ, con của người Việt Nam.

Tuy nhiên để được hưởng chế độ trên, thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện:

1. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

2. Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Nếu bạn không rõ về Miễn thị thực, hãy gọi ngay Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để tư vấn cho bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top