Ai được miễn thị thực vào Việt Nam?

Để có cái nhìn tổng thể về những ai được miễn thị thực vào Việt Nam, và để tạo dễ dàng tra cứu, Miễn Thị Thực PNVT xin liệt kê danh sách những quốc gia được miễn thị thực khi vào Việt Nam, được đánh số từ 1, 2, 3, 4, 5, 6, trong khi phần tiêu đề ghi nội dung tóm tắt chính.

ai duoc mien thi thuc viet nam
Quốc gia được miễn thị thực Việt Nam

09 nước thành viên ASEAN

1. Công dân mang hộ chiếu Bru-nây được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.

2. Công dân mang hộ chiếu các nước Thái Lan, Malaysia, Singaore, In-đô-nê-sia, Campuchia và Lào được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

3. Công dân mang hộ chiếu Phi-lip-pin được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.

05 nước châu Âu

Sáng 1/7, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch thông báo Chính phủ vừa đồng ý tiếp tục miễn visa một năm cho công dân 5 nước Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha từ ngày 1-7-2017 đến 30-6-2018.

Như vậy, hiện nay Việt Nam đang miễn visa cho 22 nước, trong đó miễn visa đơn phương cho 13 nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy) và miễn visa song phương với 9 nước ASEAN.

07 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước nêu trên được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1-1-2015 đến hết ngày 31-12-2019 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 29-12-2014; thay thế quy định trước đây về miễn thị thực cho công dân các nước trên đây.

4. Công dân mang hộ chiếu các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

Người được cấp thẻ doanh nhân APEC (ABTC)

5. Những người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái  Bình Dương (APEC) được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

Khách nước ngoài đến đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 10-3-2014, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đến đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được miễn thị thực với thời gian tạm trú 30 ngày, theo quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

6. Đối với những du khách tới đảo Phú Quốc – Việt  Nam: Theo quyết định về việc ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.

Xem thêm miễn thị thực visa Nhật Bản, giấy phép lao động

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top