Home Kiến thức Miễn thị thực Công dân 13 nước được miễn thị thực nhập cảnh vào VN từ 15/3

Công dân 13 nước được miễn thị thực nhập cảnh vào VN từ 15/3

Nhằm mục đích hỗ trợ cho công dân nước ngoài sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, ngày 15/3/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP về việc miễn thị thực cho công dân gồm 11 nước châu Âu và 2 nước châu Á.

miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam

Nghị quyết đề cập nội dung miễn thị thực cho công dân các nước kể từ ngày nhập cảnh với thời hạn tạm trú 15 ngày. Nội dung cụ thể Chính phủ quyết nghị miễn thị thực cho công dân các nước sau: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italia, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Belarus khi nhập cảnh Việt Nam không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Quyết nghị, công dân các nước trên được hưởng chính sách miễn thị thực trong thời hạn 3 năm, từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2025, và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nghị quyết số 32/NQ-CP có hiệu lực từ ngày 15/3/2022./.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *