Khôi phục chính sách nhập cảnh theo Công văn 302/CH-LS-PL

Nhằm khôi phục và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội. Ngày 15/3/2022, Bộ ngoại giao triển khai công văn số 302/CH-LS-PL về việc khôi phục chính sách nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trước khi áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm phòng, chống dịch Covid-19, như sau:

  1.  Phục hồi quy trình, thủ tục cấp tất cả các loại thị thực và giấy miễn thị thực theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019) và các văn bản hướng dẫn thi hành.
  2.  Phục hồi việc miễn thị thực cho người nước ngoài theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại (danh sách đăng tải trên Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại địa chỉ http://www.lanhsuvietnam.gov.vn).
  3.  Phục hồi miễn thị thực đơn phương với công dân 13 nước (Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa I-ta-li-a, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Bê-la-rút) với thời hạn cư trú tối đa 15 ngày, áp dụng đến ngày 14/3/2025.

Công văn 302/CH-LS-PL

Người nhập cảnh cần phải:

  • Có hội chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng tại thời điểm nhập cảnh và không thuộc diện chưa cho nhập cảnh Việt Nam
  • Tuân thủ hướng dẫn y tế của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 theo công văn số 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021 của Bộ Y tế../.

Xem toàn văn công văn số 302/CH-LS-PL

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top