Home Thủ tục + Biểu mẫu Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Việt Kiều là đối tượng được miễn thị thực 5 năm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Do đó, đối tượng này không cần phải xin visa nhập cảnh khi về nước thăm người thân, công tác, làm việc hay nghỉ dưỡng dài ngày. Vậy điều kiện xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều là gì? Thành phần hồ sơ và các thông tin hữu ích liên quan đến việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cũng như thời gian giải quyết thủ tục, cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều sẽ được thông tin chi tiết cụ thể trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Điều kiện làm thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Giấy miễn thị thực 5 năm là loại giấy tờ cho phép Việt Kiều được phép nhập cảnh không cần xin visa/ gia hạn visa nhiều lần. Đặc biệt, mỗi lần nhập cảnh đối tượng này được lưu trú liên tục 6 tháng (180 ngày) ở Việt Nam trong suốt 5 năm. Hết 6 tháng họ xuất cảnh rồi quay lại hoặc gia hạn tạm trú tiếp ở Việt Nam mà không cần xuất cảnh. Và dưới đây là điều kiện cần có khi làm thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều mà các bạn cần biết.

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

 1.  Phải có giấy tờ chứng minh là người có nguồn gốc Việt Nam: giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam; Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam;
Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam; Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam; Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị); Thẻ cử tri mới nhất; Sổ thông hành cấp trước 1975; Thẻ căn cước cấp trước 1975;
Tờ trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975; Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.
 2.  Phải có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 01 năm
 3. Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam
 4.  Có đầy đủ giấy tờ hồ sơ hợp lệ.

Thành phần hồ sơ làm thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Có hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều càng dễ dàng và thuận lợi. Dưới đây là thành phần hồ sơ cần có:

 •  01 Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực (là mẫu NA9 thông tư số 04/2015/TT-BCA)
 •  02 tấm ảnh 4×6 cm (01 dán vào tờ khai, 01 để rời);
 •  Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 01 năm (kèm theo 1 bản photo);
 •  01 trong các giấy tờ chứng minh là Việt Kiều hay có nguồn gốc Việt Nam

Nơi giải quyết thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Nếu quý khách là Việt Kiều, muốn xin giấy miễn thị thực 5 năm thì có 2 cách, và ứng với mỗi cách sẽ quy định nơi tiếp nhận, giải quyết thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều, cụ thể:

 1.  Trường hợp 1: Việt Kiều đang ở nước ngoài có thể xin giấy miễn thị thực 5 năm tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
 2.  Trường hợp 2: Việt Kiều đã nhập cảnh vào Việt Nam có thể xin giấy miễn thị thực 5 năm tại:
 •  Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội: số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 84 4 38257941. Fax: 04 38243287, 04. 38243288
 •  Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM: số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 84 236 3822 381

Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Khi đã nộp hồ sơ xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều đầy đủ và hợp lệ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền thì sau 5 ngày làm việc, các bạn sẽ nhận được kết quả. Trong một vài trường hợp phức tạp, có thể kéo dài từ 5-10 ngày làm việc mới nhận được kết quả.

Lệ phí xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều

Lệ phí xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều là mức lệ phí nhà nước phải đóng cho cơ quan chức năng tiếp nhận và giải quyết thủ tục. Và theo quy định của pháp luật Việt Nam thì kể từ ngày 01/01/2017, mức phí cấp giấy miễn thị thực 5 năm là 10 đô la Mỹ. Mức phí này được quy định trong thông tư số 264/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực ngoại giao áp dụng tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều trong 3 ngày làm việc

Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, muốn có kết quả giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều nhanh chóng trong 3 ngày làm việc thì hãy đến với dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm tại PNVT. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ:

 •  Được chuyên gia giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin cấp giấy miễn thị 5 năm cho Việt Kiều trọn gói từ A-Z.
 •  Nhận kết quả giấy miễn thị thực 5 năm trong 3 ngày làm việc
 •  PNVT sẵn sàng hỗ trợ giao tận nhà kết quả giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Cần Giờ, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, TPHCM. Hình thức là các bạn phải nêu rõ yêu cầu giao kết quả tận nhà, nếu gần khu vực Bình Thạnh, nội thành TPHCM, PNVT sẽ giao trực tiếp. Nếu các bạn ở khu vực ngoại thành TPHCM thì PNVT sẽ giao kết quả qua hình thức sử dụng dịch vụ bưu chính hoặc dịch vụ giao hàng tiết kiệm, đảm bảo.

Và với các trường hợp xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc thì PNVT cũng sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ. Do đó, nếu các bạn có nhu cầu thực hiện thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều ở khu vực này thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *