Home Thủ tục + Biểu mẫu Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm Việt Nam

Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm Việt Nam không thể thiếu việc khai mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm hay tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực theo thông tư số 04/2015/TT-BCA(Mẫu NA9 thông tư 04/2015/TT-BCA) của Bộ Công An được ban hành ngày 05/01/2015.

Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm Việt Nam

Giấy miễn thị thực 5 năm là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích thăm thân, giải quyết việc riêng, có thời hạn tối đa không quá 05 năm. Và trong thời hạn suốt 5 năm đó, đối tượng này sẽ được miễn visa 180 ngày (6 tháng) cho mỗi lần nhập cảnh Việt Nam. Hết 6 tháng chỉ cần gia hạn tạm trú ở Việt Nam hoặc xuất cảnh và nhập cảnh lại sẽ được tiếp tục miễn thị thực nhập cảnh 6 tháng ở Việt Nam. Sau 5 năm, giấy miễn thị thực sẽ hết hạn và đối tượng đó có thể xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm tiếp nếu có nhu cầu.

Đối tượng khai mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm?

 Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm Việt Nam được áp dụng khi những người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam, có nhu cầu thực hiện thủ tục xin cấp/cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm ở Việt Nam.

Văn bản nộp kèm Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm

Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm – Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực hay Mẫu NA9 thông tư 04/2015/TT-BCA sẽ nộp kèm theo các giấy tờ, văn bản dưới đây:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 1 năm
  • 02 tấm ảnh 4×6 cm (01 dán vào tờ khai, 01 để rời);
  • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được cấp giấy miễn thị thực 5 năm.

Nơi nộp mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm tại TPHCM

Nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Do đó, các bạn nộp mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm và các giấy tờ đề nghị xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm tại đây. Dưới đây là thông tin liên hệ Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

– Điện thoại: +84 236 3822 381

Để tìm hiểu những Điểm cần lưu ý khi điền mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm ở Việt Nam, các bạn có thể xem thêm bài viết: Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực theo thông tư số 04/2015/TT-BCA.

XEM THÊM

>>> 16 điều cần biết về miễn thị thực 5 năm

>>> Làm thế nào để gia hạn visa nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *