Home Kiến thức Miễn thị thực Xin giấy miễn thị thực 5 năm mất bao lâu?

Xin giấy miễn thị thực 5 năm mất bao lâu?

Giấy miễn thị thực 5 năm sẽ được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt Kiều) và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam. Vậy xin giấy miễn thị thực 5 năm mất bao lâu hay làm giấy miễn thị thực 5 năm mất bao lâu? Thắc mắc này của các bạn sẽ được chia sẻ trong bài viết này. Hãy theo dõi các đề mục dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

xin giấy miễn thị thực 5 năm mất bao lâu

Bạn xin giấy miễn thị thực 5 năm mất bao lâu?

Người nước ngoài được cấp giấy miễn thị thực 5 năm sẽ được nhập cảnh Việt Nam, lưu trú trong 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh Việt Nam trong thời hạn suốt năm 5 năm. Người có giấy miễn thị thực 5 năm sẽ không phải xin thị thực (visa) nhập cảnh cũng như không phải xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam, vì đó là giấy thông hành chứng minh các bạn được phép sống hợp pháp ở Việt Nam trong thời hạn nhất định. Và việc xin giấy miễn thị thực 5 năm mất bao lâu tùy thuộc vào cách cách bạn lựa chọn.

Nếu các bạn tự làm thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm thì thời gian xin giấy miễn thị thực 5 năm sẽ được tính như sau:

– Khi làm giấy miễn thị thực 5 năm, các bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh là người có nguồn gốc Việt Nam (Việt Kiều) hoặc có mối quan hệ hôn nhân, huyết thống với người Việt Nam. Và tùy từng trường hợp: các giấy tờ của nước ngoài (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn) này đều phải tiến hành dịch thuật, công chứng, và hợp pháp hóa lãnh sự (tùy theo hồ sơ); các giấy tờ (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn) nếu do Việt Nam cấp thì phải tiến hành sao y; trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan giải quyết thủ tục cấp giấy miễn thị thực 5 năm. Ở giai đoạn này, các bạn có thể mất ½ – 2 ngày làm việc để xử lý công đoạn này.

– Ngoài ra, sau 5 ngày làm việc khi cơ quan chức năng có thẩm quyền nhận được bộ hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm đầy đủ và hợp lệ thì người đề nghị xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm sẽ nhận được kết quả.

Do đó, tổng thời gian xin giấy miễn thị thực 5 năm là khoảng 7 ngày làm việc.

Thời gian xin giấy miễn thị thực 5 năm tại PNVT

Ở mục trên, PNVT đã phân tích chi tiết việc xin giấy miễn thị thực 5 năm mất bao lâu. Và ở mục này, chúng tôi cung cấp giải pháp xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm tiết kiệm, hiệu quả, nhanh chóng.

Thay vì tự làm thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm, các bạn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm tại PNVT. Với đội ngũ chuyên gia, giàu kinh nghiệm, biết cách xử lý hồ sơ, chúng tôi có thể xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Ngoài ra, PNVT là công ty đa dịch vụ, nên chúng tôi trực tiếp dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm mà không phải thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào cả.

Vì vậy, PNVT có thể hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm trong 3 ngày làm việc.

Trong trường hợp cần gấp giấy miễn thị thực 5 năm, các bạn có thể rút ngắn thời gian xin giấy miễn thị thực 5 năm bằng việc sử dụng dịch vụ làm giấy miễn thị thực 5 năm tại PNVT. Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào về thủ tục hay muốn tìm hiểu thêm về quy trình thì hãy gọi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *