Home Miễn thị thực 5 năm theo quốc tịch Thủ tục xin giấy miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Thủ tục xin giấy miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có mối quan hệ hôn nhân, huyết thống với người Việt Nam, đang ở Đức,  có thể xin giấy miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam. Dưới đây là những điều cần biết về thủ tục xin giấy miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

xin giấy miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Đối tượng được xin giấy miễn thị thực

– Người Việt Nam định cư ở nước ngoài

– Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam

Thành phần hồ sơ xin giấy miễn thị thực

​1. Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực

​2. Một trong những giấy tờ, tài liệu chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc các giấy tờ được cấp trước đây dùng để suy đoán về Quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam . Trường hợp không có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, thì đương sự có thể xuất trình giấy bảo lãnh của Hội đoàn của người Việt Nam ở nước đương sự cư trú hoặc công dân Việt Nam bảo đảm đương sự là người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam (giấy đăng ký kết hôn; giấy khai sinh; giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con và các giấy tờ có giá trị khác theo quy định của pháp luật Việt Nam).

​3. ​Hộ chiếu nước ngoài hoặc người chưa được cấp hộ chiếu nước ngoài thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp (kèm theo bản sao để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ).

​4. ​Trường hợp không có các giấy tờ quy định tại khoản 2 Điều này, đương sự có thể xuất trình giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi đương sự là người có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam để cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam xem xét cấp Giấy miễn thị thực.

Địa chị nộp hồ sơ xin giấy miễn thị thực 

Người Việt Nam ở Đức muốn xin giấy miễn thị thực thì đến Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện.
– Địa chỉ: Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow
– Tổng đài: +49-30-53630108
– Thị thực: +49-30-53630102
– Fax: +49-30-53630200
– E-mail: [email protected]
– Website : vnembassy-berlin.mofa.gov.vn

XEM THÊM XIN GIẤY MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM TẠI VIỆT NAM

(Dành cho người nước ngoài có mặt ở Việt Nam)

16 điều cần biết để sở hữu giấy miễn thị thực 5 năm

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *