Home Kiến thức Miễn thị thực Đề nghị mới về chính sách miễn thị thực giai đoạn 2022

Đề nghị mới về chính sách miễn thị thực giai đoạn 2022

Khi Việt Nam quyết định mở cửa toàn bộ hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022, việc áp dụng chính sách thị thực trong giai đoạn mới sẽ có thay đổi như thế nào và hướng dẫn áp dụng ra sao lại càng được nhiều người quan tâm.

Bài viết này PNVT sẽ cung cấp với bạn thông tin mới nhất các quy định của Việt Nam về chính sách thị thực năm 2022. Mời bạn cùng theo dõi ngay bên dưới.

Trước khi diễn ra đại dịch COVID-19, Việt Nam đã áp dụng nhiều chính sách đơn giản hóa thủ tục nhập xuất cảnh cho khách du lịch để thu hút khách quốc tế như miễn visa đơn phương cho 13 nước và miễn visa song phương cho 88 quốc gia/vùng lãnh thổ.

chính sách miễn thị thực

Tuy nhiên, từ năm 2020 do dịch bệnh bùng phát, Chính phủ Việt Nam đã có quy định ngừng thực hiện cơ chế miễn visa này. Và từ ngày 15/3/2022 cơ chế này lại được đề xuất khôi phục lại.

Bên cạnh đề nghị về chính sách thị thực, Chính phủ cũng cho phép mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới bao gồm cả đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và đưa khách du lịch ra nước ngoài qua các cửa khẩu quốc tế đường không, đường bộ, đường biển, tuân thủ các quy định an toàn phòng, chống dịch.

Việc đề nghị cho phép áp dụng chính sách về thị thực nhập cảnh như trước khi chưa có dịch là phương án giúp thu hút khách du lịch quốc tế, phục hồi và phát triển du lịch của Việt Nam trong thời kỳ mới.

Xem thêm:

16 điều cần biết để sở hữu giấy miễn thị thực 5 năm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *