Home Quốc gia được Miễn thị thực Việt Nam Miễn thị thực visa cho công dân Nhật Bản khi nhập cảnh Việt Nam

Miễn thị thực visa cho công dân Nhật Bản khi nhập cảnh Việt Nam

Theo Quyết định số 09/2004/QĐ-BNG về việc Ban hành quy chế tạm thời về miễn thị thực đối với công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc (Đây là trường hợp miễn thị thực đương nhiên, còn trường hợp miễn thị thực 5 năm thì xem phần cuối bài viết này), từ 01/7/2004, Công dân Nhật Bản, không phân biệt loại hộ chiếu, được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu đáp ứng các điều kiện sau:

mien thi thuc cho cong dan nhat ban

a- Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản hoặc của Hàn Quốc cấp, còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh;

b- Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác;

c- Không thuộc một trong các đối tượng không được phép nhập cảnh Việt Nam

Kết luận: Miễn thị thực visa cho công dân Nhật Bản khi nhập cảnh Việt Nam không quá 15 ngày.

Trên đây chỉ là miễn thị thực đương nhiên theo các hiệp định, hiệp ước miễn thị thực mà thôi, còn nếu bạn muốn xin giấy miễn thị thực 5 năm thì phải xem điều kiện để được cấp giấy miễn thị thực 5 năm hay không, nếu đáp ứng điều kiện này thì nên lập hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực, như vậy sẽ có lợi được nhiều thứ.

Các điều kiện để được cấp giấy miễn thị thực 5 năm

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện:
 
1. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 
2. Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

 

Nghĩa là nếu bạn là người nước ngoài và có vợ hay chồng là người Việt Nam thông qua giấy kết hôn hay là con của người Việt Nam thông qua giấy khai sinh, thì đủ điều kiện để xin giấy miễn thị thực vậy.

Và mục đích của toàn website này là để cung cấp DỊCH VỤ MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI là cái mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Nếu bạn đáp ứng điều kiện về miễn thị thực 5 năm, hãy gọi ngay Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để tư vấn tốt nhất cho bạn!

Xem thêm dịch vụ visa, giấy phép lao động, dịch công chứng

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *