Home mienthithucv-Miễn thị thực Việt Nam-visapro Các nước miễn thị thực visa cho người Việt Nam mới nhất

Các nước miễn thị thực visa cho người Việt Nam mới nhất

Để có thể nhập cảnh vào nước khác thì không thể thiếu thị thực hay còn gọi là visa. Visa là giấy tờ có thời hạn, được quốc gia khác công nhận quyền nhập cảnh hợp pháp.

Tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều phải xuất trình thị thực (visa) khi nhập cảnh vào nước khác. Một số nước miễn thị thực visa xuất nhập cảnh theo nguyên tắc song phương, đơn phương, nguyên tắc có qua có lại.

Thị thực visa là gì?

Thị thực thường được gọi là thẻ visa. Đây là giấy tờ pháp lý chứng minh việc xuất nhập cảnh hợp pháp tại quốc gia khác. Thời hạn của việc lưu trú, tạm trú tại một quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tương ứng với thời gian mà thẻ visa cho phép.

Miễn thị thực là gì?

Miễn thị thực visa cho người Việt Nam có thể hiểu là việc người Việt Nam được cho phép nhập cảnh vào một nước khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Việc tạm trú, lưu trú tại đây theo một khoảng thời gian nhất định mà không phải xin thị thực visa để xuất nhập cảnh.

Ví dụ như người Việt Nam đến đảo Jeju (Hàn Quốc) du lịch thì không cần thị thực visa để nhập cảnh. Vì đây là trường hợp miễn thị thực visa cho người Việt Nam tương ứng với hiệp định đã ký kết với Hàn Quốc.

Các nước miễn thị thực visa cho người Việt nam

Để hỗ trợ người dân trong các vấn đề đi lại, giao thương giữa nhiều quốc gia, Việt Nam luôn cố gắng mở rộng mối quan hệ hữu nghị bền vững. Việc miễn thị thực visa cũng là một trong những thiện chí mong muốn hòa hảo, hợp tác phát triển.

Cụ thể, các nước miễn thị thực visa cho người Việt Nam bao gồm: quần đảo Cook; Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Cambodia, Lào, Brunei, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Kazakhstan, Chile, Ecuador, Panama, Kyrgyzstan, Dominica.

Các nước chấp nhận cấp thẻ visa khi đến mà không cần thông báo trước: quần đảo Marshall, Samoa, quần đảo Palau, Iran, Tuvalu, Kuwait, St Lucia, Nepal, Maldives, Đông timor, Tajikistan, Bolivia, quần đảo Comoro, quần đảo Cape Verde, Kenya, Guinea-Bissau, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Namibia, Togo, Rwanda, Mozambique, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Zambia, Tanzania, Uganda.

Một số nước chấp nhận thẻ visa điện tử như: Đảo Đài Loan, Sri Lanka.

Thời gian miễn thị thực visa cho người Việt Nam sẽ tùy thuộc vào quy định, hiệp định của các quốc gia đó với Việt Nam. Thời hạn lưu trú, tạm trú tại quốc gia khác có thể kéo dài từ 14 ngày đến 90 ngày.

Xem thêm:

Thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài ở Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *