Cấp thị thực điện tử Việt Nam, đôi điều cần biết!!!

Thị thực điện tử Việt Nam là loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài thông qua hình thức giao dịch điện tử. Người có thị thực điện tử Việt Nam được phép nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Thị thực điện tử Việt Nam có thời hạn không quá 30 ngày và chỉ có giá trị sử dụng một lần.

Cấp thị thực điện tử Việt Nam

Điều kiện để được cấp thị thực điện tử Việt Nam

Thị thực điện tử Việt Nam sẽ được cấp cho người nước ngoài, đảm bảo các điều kiện sau:

– Người nước ngoài đang ở nước ngoài;

– Có hộ chiếu hợp lệ;

– Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, ban hành ngày 16/6/2014

Gia hạn visa cho người nước ngoài

Danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử

Danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử

Cửa khẩu đường hàng không (International airport) 
1Sân bay Quốc tế Cát Bi - Hải Phòng
2Sân bay Quốc tế Cam Ranh - Khánh Hoà
3Sân bay Quốc tế Cần Thơ
4Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
5Sân bay Quốc tế Nội Bài - Hà Nội
6Sân bay Phú Bài
7Sân bay Quốc tế Phú Quốc
8Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
Cửa khẩu đường bộ (Landport) 
9Cửa khẩu Bờ Y
10Cửa khẩu Cha Lo
11Cầu Treo
12Hữu Nghị
13Hà Tiên
14Lan Bảo
15Lào Cai
16Cửa khẩu La Lay
17Mộc Bài
18Móng Cái
19Cửa khẩu Nậm Cắn
20Cửa khẩu Na Mèo
21Sông Tiền
22Cửa khẩu Tịnh Biên
23Cửa khẩu Tây Trang
24Cửa khẩu Xa Mat
Cửa khẩu đường biển (Seaport) 
25Cảng Chân Mây
26Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng
27Cảng Dương Đông
28Cảng Hòn Gai
29Cảng Hải Phòng
30Cảng Nha Trang
31Cảng Quy Nhơn
32Cảng TPHCM
33Cảng Vũng Tàu

Lưu ý khi đề nghị cấp thị thực điện tử Việt Nam

Người nước ngoài đang ở nước ngoài, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh để thực hiện thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử, sau khi nhập cảnh Việt Nam, nếu có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước bảo lãnh thì được Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thị thực mới theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Miễn thị thực 5 năm

Người nước ngoài thuộc diện quy định tại khoản 1, 2, 3 và 4 điều 8 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam không làm thủ tục xin thị thực điện tử tại trang: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/ mà thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh gửi văn bản đề nghị cấp thị thực tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ quy định của Pháp luật Việt Nam.

Như vậy, PNVT đã giới thiệu một vài điều cần lưu ý khi đề nghị cấp thị thực điện tử Việt Nam. Bạn có thể tự đề nghị cấp thị thực điện tử. Trường hợp bạn muốn gia hạn visa, xin cấp/ cấp lại giấy phép lao động, cấp/ cấp lại thẻ tạm trú, thực hiện thủ tục xin giấy miễn thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy đến với chuyên gia xử lý hồ sơ của chúng tôi nhé.

Cấp thị thực điện tử Việt Nam, đôi điều cần biết!!!
5 (100%) 2 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO VỢ, CHỒNG, CON CỦA VIỆT KIỀU, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96 | 0933 79 2626

Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0902 596 297

Bình luận