Home Văn bản pháp luật Miễn thị thực cho công dân 7 nước theo Nghị quyết số 99/NQ-CP

Miễn thị thực cho công dân 7 nước theo Nghị quyết số 99/NQ-CP

Miễn thị thực cho công dân 7 nước theo Nghị quyết số 99/NQ-CP: Nga, Nhật, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan

Vì thời hạn miễn thị thực cho công dân đến từ 7 quốc gia trên đã hết hạn, và việc gia hạn thị thực (gia hạn visa) này để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân giữa các quốc gia với nhau.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 99/NQ-CP về việc miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước Liên bang Nga, Nhật Bản, Ðại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Ðan Mạnh, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Thụy Ðiển và Cộng hòa Phần Lan. Nghĩa là, Công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam được miễn thị thực.

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước nêu trên được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1-1-2015 đến hết ngày 31-12-2019 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 29-12-2014; thay thế quy định trước đây về miễn thị thực cho công dân các nước trên đây.

Đây là chính sách thu hút du khách để tăng thêm nguồn thu cho ngành công nghiệp không khói.

Theo thống kê, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có mức chi tiêu bình quân từ 1.200 USD đến 2.500 USD/khách. Mức chi tiêu này sẽ nâng cao nguồn thu, đóng góp các khoản thuế cũng như góp phần thúc đẩy nhu cầu các sản phẩm phụ trợ như vận tải, ăn uống, hàng thủ công mỹ nghệ…, tạo việc làm và các lợi ích xã hội cho cộng đồng.

Kết luận: công dân 7 nước được miễn thị thực gồm: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan. Các công dân này sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh VN với thời hạn tạm trú tại VN không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật VN

Xem thêm Cấp mới visa, dịch vụ visa nhanh, dịch công chứng, dịch thuật công chứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *