Miễn thị thực visa cho công dân Nhật Bản khi nhập cảnh Việt Nam theo quy định mới

Theo Nghị quyết số 99/NQ-CP về việc miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước: LIÊN BANG NGA, NHẬT BẢN, ĐẠI HÀN DÂN QUỐC, VƯƠNG QUỐC ĐAN MẠCH, VƯƠNG QUỐC NA UY, VƯƠNG QUỐC THỤY ĐIỂN VÀ CỘNG HÒA PHẦN LAN (Đây là trường hợp miễn thị thực đương nhiên, còn trường hợp miễn thị thực 5 năm thì xem phần cuối bài viết này). Thời hạn miễn thị thực này là 05 năm, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2019 và sẽ được xem xét, gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

mien thi thuc cho cong dan nhat ban, mien thi thuc visa nhat ban
Mẫu hộ chiếu Nhật Bản

Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày 29 tháng 12 năm 2014; thay thế quy định trước đây về việc miễn thị thực, nghĩa là thay thế Quyết định số 09/2004/QĐ-BNG về việc Ban hành quy chế tạm thời về miễn thị thực đối với công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc.

Đây là trường hợp miễn thị thực đơn phương, vì vậy Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày;

Theo Nghị quyết này, khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Kết luận: Miễn thị thực visa cho công dân Nhật Bản khi nhập cảnh Việt Nam không quá 15 ngày.

Trên đây chỉ là miễn thị thực đương nhiên theo các hiệp định, hiệp ước miễn thị thực mà thôi, còn nếu bạn muốn xin giấy miễn thị thực 5 năm thì phải xem điều kiện để được cấp giấy miễn thị thực 5 năm hay không, nếu đáp ứng điều kiện này thì nên lập hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực, như vậy sẽ có lợi được nhiều thứ.

Các điều kiện để được cấp giấy miễn thị thực 5 năm

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện:

1. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

2. Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Nghĩa là nếu bạn là người nước ngoài và có vợ hay chồng là người Việt Nam thông qua giấy kết hôn hay là con của người Việt Nam thông qua giấy khai sinh, thì đủ điều kiện để xin giấy miễn thị thực vậy.

Và mục đích của toàn website này là để cung cấp DỊCH VỤ MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀIlà cái mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Nếu bạn đáp ứng điều kiện về miễn thị thực 5 năm, hãy gọi ngay Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để tư vấn tốt nhất cho bạn!

Xem thêm dịch vụ visa nhanh, giấy phép lao động, dịch công chứng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top