Home mienthithucv-Miễn thị thực Việt Nam-visapro Người mang hộ chiếu Việt Nam được phép nhập cảnh tại 45 nước miễn trừ visa

Người mang hộ chiếu Việt Nam được phép nhập cảnh tại 45 nước miễn trừ visa

Theo khảo sát Chỉ số giới hạn visa năm 2014 của công ty Henley and Partners, người mang hộ chiếu Việt Nam chỉ được phép nhập cảnh tại 45 nước miễn trừ visa.

> Dịch vụ visa > Gia hạn visa cho người nước ngoài > làm hộ chiếu

Cuộc khảo sát hàng năm của Henley and Partners chỉ ra rằng, số lượng nước được phép nhập cảnh càng nhiều (mà không cần thủ tục visa) thì số điểm đạt được càng cao và vị trí trong bảng xếp hạng cũng càng cao.

Như vậy, Việt Nam đứng ở vị trí giữa trong bảng xếp hạng, và thấp hơn so với nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Hồng Kông, Macau, Brunei, Malaysia, Philippines, Indonesia và Ấn Độ.

Tuy nhiên, hộ chiếu Việt Nam vẫn được miễn thị thực nhiều hơn hộ chiếu của một số quốc gia châu Á khác như Trung Quốc, Triều Tiên, Myanmar…

Theo bảng xếp hạng, các công dân Phần Lan, Anh được chào đón nhiều nhất thế giới khi có tới 173 quốc gia miễn thị thực cho họ.

Tiếp theo là các nước Mỹ, Đan Mạch, Đức, Luxembourg. Chủ sở hữu hộ chiếu của các nước này được miễn thị thực ở 172 quốc gia. Công dân của các nước Hà Lan, Ý, Bỉ được miễn thị thực tại 171 quốc gia.

Người mang hộ chiếu Việt Nam được phép nhập cảnh tại 45 nước miễn trừ visaNhật Bản đứng đầu châu Á về chỉ số miễn thị thực

 

Nhật Bản đứng đầu châu Á, cũng là đứng thứ 4 thế giới, khi chủ sở hữu hộ chiếu của nước này được chào đón tại 170 quốc gia, cùng với các nước như Pháp, Ireland, Na Uy, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Đứng thứ 2 châu Á là hộ chiếu của Singapore, được miễn thị thực tại 167 quốc gia, xếp hàng thứ 5 thế giới, cùng với các nước Úc và Hy Lạp.

Hàn Quốc xếp vị trí thứ 3 châu Á, và thứ 7 thế giới, khi có quyền truy cập miễn thị thực ở 166 quốc gia.

Theo Diệu Anh-Dân trí

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm (Translation Company in Vietnam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *