Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đơn phương với công dân 8 nước Châu Âu kể từ ngày 12/3/2020

Vào lúc 0 giờ ngày 12/3/2020, Việt Nam đã chính thức thực hiện chính sách tạm dừng miễn thị thực đơn phương với công dân 8 nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Chính sách này được ban hành nhằm kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan và phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đơn phương với công dân 8 nước Châu Âu kể từ ngày 12/3/2020

Được biết, Việt Nam đã thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương và song phương với nhiều quốc gia, nhưng với tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19 trên thế giới, Chính Phủ quyết định thông báo tạm dừng miễn thị thực đơn phương đến 8 quốc gia nói trên.

Miễn thị thực đơn phương là hình thức miễn thị thực mà Chính Phủ Việt Nam cho phép công dân nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam mà không phải xin thị thực (visa) vì Việt Nam đã ký hiệp định về việc miễn thị thực đơn phương với quốc gia đó. Song công dân của Việt Nam nhập cảnh quốc gia đó phải xin thị thực nhập cảnh. Chẳng hạn, Việt Nam ký hiệp định về miễn thị thực đơn phương với Nhật Bản thì công dân Nhật Bản được sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng công dân Việt Nam không được miễn thị thực vào Nhật Bản mà phải xin visa trước khi nhập cảnh Nhật Bản./.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top