Home Tin tức Việt Nam tiếp tục miễn thị thực cho công dân bảy quốc gia: Nga, Nhật, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan

Việt Nam tiếp tục miễn thị thực cho công dân bảy quốc gia: Nga, Nhật, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan

Chính phủ vừa ra nghị quyết miễn thị thực có thời hạn đối với công dân 7 nước khi nhập cảnh Việt Nam gồm: Nga, Nhật, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan; do 7 nước này thời hạn miễn thị thực 5 năm đã hết và giờ đây được gia hạn thêm 5 năm nữa.

tin tuc visa xuat nhap canh

Chính sách miễn thịc thực 5 năm trên được thực hiện trong thời hạn 5 năm, từ 1-1-2015 đến hết 31-12-2019 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cụ thể, thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh cho tất cả công dân của 7 nước trên.
Tuy nhiên đối với các quốc gia ASEAN (trừ Brunei) thì thời hạn miễn thị thực là 30 ngày cho du khách, thời hạn này gấp đôi so với thời hạn miễn thị thực của 7 quốc gia trên.
Đây là chính sách thu hút du khách để tăng thêm nguồn thu cho ngành công nghiệp không khói.

Theo thống kê, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có mức chi tiêu bình quân từ 1.200 USD đến 2.500 USD/khách. Mức chi tiêu này sẽ nâng cao nguồn thu, đóng góp các khoản thuế cũng như góp phần thúc đẩy nhu cầu các sản phẩm phụ trợ như vận tải, ăn uống, hàng thủ công mỹ nghệ…, tạo việc làm và các lợi ích xã hội cho cộng đồng.

Kết luận: công dân 7 nước được miễn thị thực gồm: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan. Các công dân này sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh VN với thời hạn tạm trú tại VN không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *