Home mienthithucv-Miễn thị thực Việt Nam-visapro Ai được miễn thị thực Việt Nam?

Ai được miễn thị thực Việt Nam?

Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt xin gởi đến Quý khách thông tin về các quốc gia được miễn thị thực vào Việt Nam, hay ai được miễn thị thực Việt Nam

Ai được miễn thị thực Việt Nam?

Thông qua Danh mục các hiệp định, thỏa thuận miễn thị tực giữ Việt Nam và các nước tính đến 07/2012 và một số thông tin cập nhật gần đây ở những tỉnh khuyến khích du lịch như Phú Quốc, thì :

1. Công dân mang hộ chiếu Bru-nây được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.

2. Công dân mang hộ chiếu các nước Thái Lan, Malaysia, Singaore, In-đô-nê-sia, Campuchia và Lào được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

3. Công dân mang hộ chiếu Phi-lip-pin được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.

4. Công dân mang hộ chiếu các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

4. Công dân Pháp, Chi Lê mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian các lần lưu trú không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.

5. Những người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái  Bình Dương (APEC) được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

6. Đối với những du khách tới đảo Phú Quốc – Việt  Nam: Người nước ngoài và công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài vào Việt  Nam qua một cửa khẩu quốc tế và sau đó du lịch tới đảo Phú Quốc và lưu lại đó dưới 15 ngày sẽ được miễn thị thực Việt Nam. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất là 45 ngày. Sau khi đến Phú Quốc, nếu du khách muốn đi thăm các địa phương khác hoặc lưu lại tại hòn đảo này trên 15 ngày, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.

Quyết định trên nêu rõ: “Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này”.

Thời gian miễn thị thực theo quyết định trên tăng gấp đôi so với chính sách miễn thị thực xuất nhập cảnh cho khách quốc tế với thời gian lưu trú 15 ngày được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề cập đến tại buổi lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tháng 12-2012.

Xem thêm Miễn visa cho khách nước ngoài đến Phú Quốc, dịch vụ visa cho người Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *