Home mienthithucv-Miễn thị thực Việt Nam-visapro Chính sách miễn thị thực của Việt Nam hiện nay

Chính sách miễn thị thực của Việt Nam hiện nay

Miễn thị thực hoặc miễn visa đối với người nhập cảnh là việc nhập cảnh vào một nước được lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định nhưng không phải xin thị thực visa. Thị thực tại Việt Nam là loại giấy tờ do Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam hoặc Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, cho phép.

Miễn thị thực 24 quốc gia có hộ chiếu phổ thông

Từ tháng 01/2019 công dân 24 quốc gia có hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian lưu trú khác nhau: Brunei (14 ngày), Chile (90 ngày), Campuchia (30 ngày), Indonesia (30 ngày), Lào (30 ngày), Kyrgyzstan (30 ngày), Singapore (30 ngày), Malaysia (30 ngày), Thái Lan (30 ngày), Philipines (21 ngày), Belarus (15 ngày), Myanmar (14 ngày), Nhật Bản (15 ngày), Nga (15 ngày).

Chính sách miễn thị thực của Việt Nam

Một số quốc gia đến thời điểm cập nhật bài viết này đang trong giai đoạn tạm dừng miễn thị thực bao gồm: Đan Mạch (15 ngày), Phần Lan (15 ngày), Pháp (15 ngày), Na Uy (15 ngày), Tây Ban Nha (15 ngày), Italia (15 ngày), Đức (15 ngày), Thụy Điển (15 ngày), Anh (15 ngày), Hàn Quốc (15 ngày)

(Để có thêm thông tin mới nhất về việc miễn thị thực đối với 24 quốc gia có hộ chiếu phổ thông hãy liên hệ với PNVT để được hướng dẫn)

Miễn thị thực đối với người Việt mang hộ chiếu nước ngoài

 • Người Việt mang hộ chiếu nước ngoài hay còn gọi Việt Kiều
 • Người nước ngoài có hộ chiếu nước ngoài là chồng, vợ, con của Việt Kiều
 • Công dân Việt Nam có thể xin giấy miễn thị thực Việt Nam trong vòng 5 năm.

Đối tượng được miễn thị thực sẽ được nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam tối đa 180 ngày/lần, và có thể gia hạn thêm 180 ngày tiếp theo.

Miễn thị thực với NNN mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đến từ các nước

 • Châu Á: Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ấn Độ, Iraq, Nhật Bản, Kazakhstan, Kuwait, Mông Cổ, Myanmar, Trung Quốc, Triều Tiên, Pakistan, Philippines, Singapore, Síp, Hàn Quốc, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Uzbekistan.
 • Châu Âu: Albania, Belarus, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Moldova, Montenegro, Romania, Nga, Serbia, Slovenia, Tây Ban Nha, Ukraine, Estonia, Malta, Ba Lan, Slovakia, Thụy Sĩ.
 • Châu Phi: Algeria, Angola, Côte d’Ivoire, Ma-rốc, Mozambique, Seychelles, Nam Phi, Sudan, Tanzania, Tunisia.
 • Nam Mỹ: Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay, Venezuela.
 • Bắc Mỹ: Costa Rica, Cuba, Dominican , El Salvador, Mexico, Nicaragua, Panama.
 • Một số nước: Ethiopia, Namibia đã được thỏa thuận miễn visa nhưng vẫn chưa có hiệu lực thực thi đến thời điểm hiện tại

Miễn thị thực khi vào khu kinh tế ven biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

 • Ngày 25/5/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 80/NQ-CP về việc miễn thị thực cho NNN vào khu kinh tế Phú Quốc. Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2020 căn cứ luật số 51/2019/QH14

(Miễn thị thực 30 ngày cho NNN vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt do Chính phủ quyết định với những yêu cầu: có sân bay quốc tế, có không gian riêng biệt, có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền, phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam)

 • NNN di chuyển thẳng đến Phú Quốc và lưu trú tại đó không quá 30 ngày thì không bắt buộc phải xin visa nhập cảnh Việt Nam dù có hoặc không thuộc diện miễn visa do chính phủ Việt Nam quy định. Thời gian được miễn visa 30 ngày.

Một số lưu ý

 • Nếu bạn thuộc diện đối tượng được miễn visa (trừ đối tượng miễn visa 5 năm) cần đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh và hộ chiếu còn 02 trang trống.
 •  Trường hợp NNN thuộc diện miễn visa vào Việt Nam lần đầu nhưng chưa đủ 30 ngày xuất cảnh thì lần quay lại sau buộc phải xin visa.
 • Thời hạn được miễn thị thực dài nhất 5 năm nhưng ngắn hơn thời hạn hộ chiếu. Chính vì vậy nếu hộ chiếu, thẻ xanh còn hạn ít hơn 5 năm thì thời hạn của giấy miễn thị thực cũng sẽ không đủ 5 năm.
 • Thị thực, visa hoàn toàn khác với Hộ chiếu Việt Nam. Hộ chiếu Việt Nam là được cấp cho công dân Việt Nam đi lại quốc tế.

NNN muốn cập nhật thêm thông tin hoặc biết được hiệu lực miễn thị thực với các quốc gia vào từng thời điểm muốn nhập cảnh vào Việt Nam hãy gọi PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *