Home Miễn thị thực 5 năm theo quốc tịch Miễn thị thực 5 năm cho người Nam Phi đến VN

Miễn thị thực 5 năm cho người Nam Phi đến VN

Theo Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Nam Phi ký kết ngày 24/5/2007, người sở hữu hộ chiếu ngoại giao/hộ chiếu công vụ được miễn thị thực tạm trú tối đa 90 ngày. Đồng thời, nếu là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự sẽ được tạm trú trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Ngoài ra, người Nam Phi có thể được xem xét cấp giấy miễn thị thực 5 khi thuộc nhóm đối tượng sau: người Nam Phi gốc Việt, Người Nam Phi có quan hệ hôn nhân, huyết thống với người Việt Nam hoặc Việt Kiều. Các trường hợp còn lại khi đến Việt Nam đều phải xin visa nhập cảnh tương ứng.

Giá trị pháp lý của giấy miễn thị thực 5 năm

Visa/thị thực là văn bản thông hành mà người nước ngoài sẽ nghĩ đến đầu tiên khi cần đến Việt Nam. Rất ít người biết đến sự tồn tại của giấy miễn thị thực 5 năm, vì chính sách này có đối tượng áp dụng khá hạn hẹp.

Giấy miễn thị thực 5 năm cho người Nam Phi sẽ có giá trị thay thế cho visa nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu hai loại văn bản giống nhau về giá thì tại sao lại nên xin miễn thị thực 5 năm ư? Là vì:

 • Giá trị sử dụng của giấy miễn thị thực có thể kéo dài tối đa 05 năm.
 • Mỗi lần nhập cảnh người Nam Phi được phép tạm trú 06 tháng, khi hết hạn tạm trú chỉ cần xuất cảnh và nhập cảnh trở lại VN để tiếp tục hưởng đãi ngộ miễn thị thực.
 • Chi phí xin cấp miễn thị thực 5 năm rẻ hơn so với phí xin visa, gia hạn visa hằng năm(Phí cấp miễn thị thực lần đầu là 20 USD, những lần sau là 10 USD).

Miễn thị thực 5 năm cho người Nam Phi

Mục đích người Nam Phi sử dụng giấy miễn thị thực 5 năm đến VN: thăm thân nhân hoặc giải quyết công việc riêng. Miễn thị thực được xét cấp riêng cho từng người, trừ trường hợp trẻ em đi chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ.

Xin miễn thị thực 5 năm cho người Nam Phi đến VN

Để xin cấp miễn thị thực 5 năm cho người Nam Phi đến VN, bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:

 • Hộ chiếu/giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế/giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Nam Phi cấp cho người Việt Nam định cư ở Nam Phi.
 • Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực kèm theo 02 ảnh(01 ảnh dán sẵn lên tờ khai).
 • Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy miễn thị thực 5 năm tương ứng theo từng trường hợp đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn mang đến nộp tại:

 • Đại sứ quán Việt Nam ở Nam Phi;
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP. Hà Nội hoặc tại TP.HCM;
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh tại các địa phương.

Thời gian giải quyết: 5 đến 7 ngày làm việc.

Trường hợp nào người Nam Phi bị thu hồi giấy miễn thị thực?

Giấy miễn thị thực 5 năm cho người Nam Phi đến VN hoàn toàn có thể bị thu hồi, hủy bỏ nếu phát hiện chủ thể được cấp không thuộc diện miễn thị thực hoặc đang là đối tượng vi phạm quy định tại Điều 6, Điều 21 và Điều 28 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Cơ quan tiến hành thu hồi, hủy bỏ gồm:

 • Cơ quan đã cấp miễn thị thực của Việt Nam ở Nam Phi thu hồi giấy đối với người Nam Phi đang ở nước ngoài;
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh/Phòng quản lý xuất nhập cảnh thu hồi giấy đối với người Nam Phi đang ở Việt Nam;
 • Đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh thu hồi tại cửa khẩu VN.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết liên quan đến quy chế miễn thị thực. Nếu bạn có gia đình, người thân ở Nam Phi cần hỗ trợ xin cấp miễn thị thực 5 năm nhanh chóng, tiết kiệm thì hãy gọi ngay vào số Hotline của PNVT nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *